Các công cụ cơ bản của 01 website thương mại điện tử

Hiện nay tôi đang nhận khá nhiều dự án về website thương mại điện tử cho nên không biết ngành nghề này đang trở nên phát triển hơn thường lệ thì phải? Vậy nên trong bài viết ngày hôm nay tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm của tôi về phát triển một website thương mại điện tử, nhưng chủ yếu là muốn giới thiệu tới các bạn các công cụ cơ bản của 01 website thương mại điện tử.

Việc sở hữu một trang web thương mại điện tử có rất nhiều lợi thế: tiếp cận được nhiều khách hàng, nâng cao cơ hội mở rộng thị trường, đặc biệt chúng tôi xây dựng cơ sở dữ liệu trợ giúp việc quản lý khách hàng, đơn hàng, quản lý nhân sự... chẳng thua kém phần mềm.

Thôi, chúng ta đi vào vấn đề chính luôn đi nhé, sau đây tôi xin giới thiệu các công cụ cơ bản của một website thương mại điện tử cần phải có.

1. Công cụ quản lý danh mục hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ

Bạn có thể tham khảo ở các website thương mại điện tử lớn ở Việt Nam mà xem, đa số các trang web này đều có danh mục hàng hóa đồ sộ, ở trang chủ họ sẽ cung cấp cho người dùng tổng quát các danh mục sản phẩm, dịch vụ mà họ cung cấp.

tiki_website_thuong_mai_die_tu_o_vietnam

Tiki.vn là một trong số các trang web bán hàng trực tuyến theo mô hình thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam hiện nay. Bạn có thể thấy số lượng danh mục sản phẩm của họ khá "đồ sộ", sản phẩm của họ cũng vậy có rất nhiều được sắp xếp một cách khoa học và tinh tế.

Và đề làm được như vậy, website thương mại điện tử của họ phải có các công cụ quản trị phải nói là khá chuyên nghiệp.

2. Công cụ giỏ hàng, đặt hàng trực tuyến

cong_cu_gio_hang_website_thuong_mai_dien_tu

Đây là công cụ không thể nào thiếu với bất kỳ một trang web nào nếu muốn bán hàng trực tuyến. Với tính năng này thì người dùng khi ghé thăm trang web có thể lựa chọn sản phẩm mà họ cần, bấm vào nút đặt hàng và tiến hành thanh toán, lập tức thông tin đơn hàng sẽ được lưu lại cho người quản trị website.

3. Công cụ thanh toán trực tuyến dành cho website thương mại điện tử

Đã được gọi là một trang web thương mại điện tử thì chắc chắn phải có tính năng thanh toán trực tuyến, nếu website bán hàng của bạn không có tích hợp chức năng này thì đó chỉ là một trang web bán hàng bình thường, không phải là website thương mại điện tử.

thanh_toan_truc_tuyen_website_thuong_mai_dien_tu

Các cổng thanh toán trực tuyến Quốc tế như Paypal hoặc Payza, còn ở Việt Nam chúng ta có thể biết tới như là: baokim, nganluong hoặc các hình thức internet banking.

Về cơ bản thì một trang web thương mại điện tử cần phải đáp ứng được các công cụ kể trên, tất nhiên nó cũng là một website bán hàng nhưng chuyên nghiệp hơn cho nên tôi không liệt kê các tính năng khác ở đây.

Hoặc bạn có thể tìm hiểu thêm về một website bán hàng ngay tại đây.

Các yếu tố khác cũng rất quan trọng nếu như bạn muốn xây dựng một trang web thương mại điện tử chuyên nghiệp đó là:

- Tốc độ load trang web phải nhanh, hosting hoặc server phải có dung lượng và băng thông lớn để đáp ứng cho hàng nghìn lượt truy cập vào trang web mỗi ngày.

- Website thương mại điện tử cần được thiết kế chuẩn SEO để các sản phẩm có thể xuất hiện được trên TOP công cụ tìm kiếm, có như vậy bạn mới có thể bán được hàng hóa một cách nhanh chóng.

- Công cụ quản trị dành cho chủ website phải được lập trình chuyên nghiệp, đầy đủ các tính năng cần thiết về quản lý danh mục hàng hóa, sản phẩm, kho hàng, nhân sự, đơn hàng...

Thôi, về cơ bản như vậy là đủ thông tin cho bạn rồi đấy. Nếu như bạn đang muốn có một trang web để hoạt động thương mại điện tử với giá rẻ thì có thể liên hệ tôi hoặc một số đối tác uy tín khác.

>> Xem bảng giá website thương mại điện tử

Bài viết nếu có sai lệch hoặc thiếu thông tin, bạn có thể ý kiến để tôi bổ sung bằng cách chát trực tiếp cho tôi với công cụ Facebook chat ở góc phải màn hình website nhé.

Xin chân thành cám ơn!

Đánh giá

Vương IT là freelancer nhận các dự án lập trình, thiết kế website tại Quận 12 TPHCM. Nhận thiết kế web hcm giá rẻ và các dự án phần mềm theo yêu cầu. Vương là một freelancer thiết kế web đã có hơn 7+ kinh nghiệm thiết kế và lập trình web cho hơn 200+ dự án lớn nhỏ. Hy vọng Vương sẽ được hợp tác cùng mọi người trong thời gian sớm nhất nhé! Add zalo của Vương nha zalo.me/0352833656

Copyright © 2015 - 2023. Designed by Vuong Tran DMCA.com Protection Status