Các yếu tố đánh giá mức độ chuyên nghiệp cho website của bạn

Website là một trong những công cụ kiếm tiền trên internet hữu hiệu nhất, tuy nhiên để mang lại hiệu quả kinh doanh cao thì thiết kế web chuyên nghiệp là điều rất cần thiết đối với chủ sở hữu website. Vậy các tiêu chí nào đánh giá mức độ chuyên nghiệp của một trang web, hãy tham khảo bài viết ngay sau đây.

Đội thợ xây website chuyên nghiệp

Thế nào là một website có chất lượng?

Bạn có thể định nghĩa theo ISO đó là "làm thỏa mãn yêu cầu của người dùng", điều đó là không sai tuy nhiên nó chưa được cụ thể cho lắm vì nó vẫn chưa giải thích được cho ta như thế nào là một website chuyên nghiệp cả.

Vậy, Web7b xin được phép đề xuất các tiêu chí mà một trang web chuyên nghiệp cần phải đáp ứng được, đó là:

- Nội dung phải hấp dẫn, hữu ích cho người đọc, phù hợp với chủ đề của website.

- Website được thiết kế khoa học, tạo ra bố cục rõ ràng và hợp lý để tạo điều kiện cho khách hàng ghé thăm trang web có thể tìm được thông tin mà họ đang cần đến.

- Mã nguồn web phải chuẩn SEO, thiết kế đẹp và ấn tượng, làm nổi bật được thương hiệu của trang web.

- Và một số tiêu chí khác...

Và, để làm được như vậy thì có khó không? Câu trả lời là không nếu như bạn xác định rõ ràng được mục tiêu và triển khai nó một cách có khoa học là được, hoặc bạn cần trợ giúp từ một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.

Phân tích từng tiêu chí đánh giá một trang web chuyên nghiệp

1. Về nội dung

Trước khi làm trang web thì bạn cần xác định là trang web của bạn sẽ chứa những nội dung gì, tập trung chủ đạo vào các dịch vụ/sản phẩm nào, đối tượng bạn phục vụ là ai?... rồi từ đó bạn lập tra một bản kế hoạch để phát triển nội dung cho phù hợp. Nếu bạn không tự làm được hãy thuê dịch vụ quản trị website để họ triển khai giúp bạn nhé!

Ngày nay xu hướng SEO mới sẽ tập trung vào nội dung, do đó trang web của bạn cũng cần có những thông tin tươi mới được cập nhật thường xuyên. Bạn phải làm sao cho số lượng nội dung của bạn được index trên bộ máy Google càng nhiều càng tốt, có như thế website của bạn mới vững mạnh được.

Mà để làm được những công việc trên thì đòi hỏi một website chuyên nghiệp cần phải có công cụ quản trị website dễ thao tác để tự bạn có thể thay đổi và cập nhật thông tin thường xuyên, tích hợp công cụ SEO để tối ưu Onpage cho nội dung nữa.

Vậy bạn có muốn tìm hiểu về dịch vụ làm web chuẩn SEO của chúng tôi, hãy click vào đường link màu đỏ phía trước nhé.

2. Về hình thức

Một trang web được đánh giá là chuyên nghiệp thì phải bắt kịp được xu hướng mới, cần thiết kế giao diện theo tiêu chuẩn Quốc tế và phổ biến hiện nay. Chú ý không nên thiết kế web quá màu mè, vì nhiều khi bạn cho là đẹp thì người khác vẫn cho là tầm thường.

Lối thoát: hãy tin tưởng vào giao nhiệm vụ này cho một dịch vụ thiết kế website uy tín để họ có thể giúp bạn có được website với hình thức đẹp và mang tính chuyên nghiệp cao.

Dù gì đi chăng nữa thì hình thức của một trang web là khá quan trọng, nó như là bộ mặt của doanh nghiệp, công ty cho nên cần chú trọng yếu tố này tôn vinh được thương hiệu của bạn. Do đó Web7b xin gợi ý một số cách để website của bạn thật chuyên nghiệp về hình thức:

- Hãy thử áp dụng xu hướng thiết kế đơn giản nhưng vẫn thể hiện được sự sang trọng và hiện đại bằng cách sử dụng các tông màu tối giản như: trắng - đen, trắng - xám... để làm nổi bật được nội dung và không làm khách ghé thăm website cảm thấy dễ chịu.

- Xu hướng web hiện nay là giao diện với độ rộng full màn hình nhằm tạo thêm nhiều khoảng không gian để chứa đựng thông tin, hoặc sử dụng hiệu ứng landing page ở trang chủ với hiệu ứng click vào menu nào thì sẽ cuộn tới thông tin đó.

- Hãy sắp xếp bố cục trên trang web một cách hợp lý, hướng người dùng tới những thông tin quan trọng hoặc những điểm nhấn mà trang web muốn thể hiện. Ví dụ: tạo poup khuyến mãi khi người dùng lần đầu ghé thăm trang web, tạo ô liên hệ cho người dùng nhập thông tin tại các trang quan trọng, thiết kế menu dịch vụ ở tất cả các trang con...

Ngoài ra, một website được đánh giá là chuyên nghiệp thì mã nguồn web phải sạch, được thiết kế bằng ngôn ngữ lập trình hiện đại như: PHP, ASP.NET, NodeJS... không nên sử dụng mã nguồn mở vì hiện nay có rất nhiều đơn vị sử dụng các template có sẵn trên mạng tải về làm website cho khách hàng, thường các web này chạy rất chậm và bảo mật rất kém.

Bạn có thể xem chi tiết lý do vì sao không nên sử dụng mã nguồn mở để thiết kế website tại đây.

3. Thiết kế web phải chuẩn SEO

Đây là điều vô cùng quan trọng mà bạn cần phải làm vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu mà trang web mang lại. Bạn thử nghĩ xem một trang web mới làm ra, bạn đừng mong khách hàng sẽ kiếm ra ngay trang web của bạn, mà bạn cần phải SEO chúng lên TOP Google với một số từ khóa chủ đạo.

Và nếu đã làm SEO thì đừng quên thiết kế Responsive cho trang web của mình để hiển thị tốt trên mọi trình duyệt và thiết bị. Nếu như web của bạn không hiển thị rõ thông tin trên các màn hình với kích thước khác nhau thì khách hàng khó có thể xem được nội dung và dễ dàng rời đi, nó sẽ ảnh hưởng lớn tới rất nhiều thứ và làm cho website của bạn đi xuống.

Hãy sử dụng hình ảnh đã qua xử lý để giảm tốc độ tải trang, sử dụng các công nghệ nén trang, công nghệ đệm dữ liệu... để tăng tốc độ load trang web.

Ngoài ra còn có nhiều tiêu chí khác nữa để đánh giá website của bạn có chuyên nghiệp hay không? tuy nhiên bài viết đã khá dài rồi nên tôi xin được phép ngưng tại đây. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm nữa thì hãy xem tiếp các bài viết tại trang chủ của chúng tôi nhé.

Xin cám ơn các bạn đã đọc bài viết này!

Đánh giá

Vương IT là freelancer nhận các dự án lập trình, thiết kế website tại Quận 12 TPHCM. Nhận thiết kế web hcm giá rẻ và các dự án phần mềm theo yêu cầu. Vương là một freelancer thiết kế web đã có hơn 7+ kinh nghiệm thiết kế và lập trình web cho hơn 200+ dự án lớn nhỏ. Hy vọng Vương sẽ được hợp tác cùng mọi người trong thời gian sớm nhất nhé! Add zalo của Vương nha zalo.me/0352833656

Copyright © 2015 - 2024. Designed by Vuong Tran DMCA.com Protection Status