Có hay không cái gọi là thiết kế web trị giá 500k?

Đã là thời đại gì rồi mà tôi vẫn còn thấy khá nhiều đơn vị quảng cáo loại hình thiết kế web 500k, thiết kế web trị giá 1 triệu... ôi thật không thể tưởng tượng được. Mấy "ông" này đơn giản chỉ là đi quảng cáo để hút các cá nhân không rành về công nghệ, nhất là những người vẫn luôn đi tìm một gói dịch vụ làm web rẻ nhất.

Có hay không thiết kế web 500k?
Rất nhiều đơn vị quảng cáo thiết kế web 500k

Để tôi nói cho các bạn nghe, một trang web để chạy được trên internet thì tối thiểu phải có ba thứ này: đó chính là mã nguồn trang web (dân kỹ thuật họ gọi là source web ấy các bạn), hosting để chứa mã nguồn web và một tên miền.

Vậy với thiết kế web 500k thì có đủ để đáp ứng ba thứ kể trên?

Trước tiên hãy hiểu mã nguồn website là gì? đó chính là toàn bộ cấu trúc website mà lập trình viên biên soạn theo một ngôn ngữ lập trình nhất định, có thể là PHP, ASP.NET hoặc là NodeJS, mã nguồn mở... và để có một bộ nguồn web hoàn chỉnh thì họ phải làm việc rất vất cả các bạn ạ, vì vậy chẳng ai mà đi làm miễn phí hoặc bán cho bạn với giá thiết kế là 500k đâu.

Chưa kể, cho dù bạn đã có một bộ source code hoàn chỉnh và miễn phí đi chăng nữa thì cũng chưa thể nào chạy được trên internet, do đó chúng ta cần phải đăng ký mua Hosting và tên miền.

Vậy chi phí để mua Hosting và tên miền là bao nhiêu?

Tuy không xác định được giá chính xác là bao nhiêu, nhưng tôi tin chắc rằng cả hai thứ đó cộng lại là sẽ có trị giá hơn 500k. Bởi vì:

- Một Hosting giá rẻ hiện nay cũng đã rơi vào khoảng 500.000đ/01 năm, tuy nhiên đây là gói với dung lượng cực thấp và bị hạn chế băng thông. Nếu website của bạn có lượng truy cập lớn mỗi ngày thì tôi tin chắc rằng sau vài ngày sử dụng trang web sẽ bắt đầu có hiện tượng bị trễ và có khi còn không vào được.

- Chi phí cho tên miền Quốc tế giao động từ 130.000đ - 300.000đ/01 năm và còn tùy thuộc vào đơn vị cung cấp tên miền nữa. Còn đối với tên miền Việt Nam thì sẽ rơi vào khoảng 650.000đ - 750.000đ/01 năm.

Như thế tính sơ sơ cho chi phí cả Hosting lẫn tên miền không thì tối thiểu đã rơi vào khoảng 650.000đ/01 năm rồi, đây được xem là chi phí rẻ nhất để chạy một trang web trên internet, vậy còn gói thiết kế web 500k kia thì sao? Đơn vị làm web sẽ bù lỗ và tặng thêm mã nguồn web cho bạn à?

Vậy bạn có muốn biết giá chính xác cho một gói website là bao nhiêu không? Hãy đọc nó tại đây.

Còn trường hợp công ty làm web cung cấp miễn phí Hosting và mã nguồn website cho bạn thì sao?

Thật ra mà nói thì không có công ty nào làm như vậy đâu bạn ạ, bạn thử nghĩ xem một công ty càng lớn thì chi phí chi trả cho nhân viên, mặt bằng, thuế doanh nghiệp... càng cao. Vậy họ phải làm một trang web với số tiền thật lớn mới có thể mang lại lợi nhuận cho họ được, còn với các doanh nghiệp nhỏ thì cũng không tới mức thiết kế web trị giá 500k được đâu, vì làm như thế thì họ sẽ phải đối mặt với nguy cơ phá sản mà thôi.

Nếu bạn muốn gói website rẻ nhất có thể thì nên tham khảo dịch vụ web mẫu có sẵn của Chili web (Hệ thống CMS website của công ty Mắt Bão), hoặc là công ty Haravan, công ty Bizweb. Tuy nhiên giá họ đề xuất trên trang chủ của họ chỉ là giá để mua giao diện, còn chi phí mua Hosting và tên miền sẽ được cộng vào nữa nhé.

Còn muốn có một trang web với chi phí rẻ nhưng vẫn đảm bảo chuyên nghiệp thì có thể lựa chọn gói website 1 triệu tại chúng tôi, được miễn phí mã nguồn web, phí Hosting các bạn nhé.

Nói tóm lại ở bài viết này mục đích của Web7b gửi tới bạn đọc là gì? Đó là chẳng có gói website nào mà có giá trị thực là 500k đâu. Nếu có đi chăng nữa thì các trang web đó xuất thân từ những đơn vị, cá nhân lừa đảo là chính. Nếu đã làm ăn lâu dài thì bạn nên đầu tư một gói website chuyên nghiệp để việc kinh doanh được thuận buồm xuôi gió hơn nhé.

Tuy chúng tôi chỉ là dịch vụ cá nhân thôi, nhưng mọi sản phẩm website làm ra tại Web7b đều chất lượng và chuyên nghiệp không thua kém bất kỳ website nào đang có hiện nay. Bạn có thể tham khảo các gói website giá rẻ tại chúng tôi, chỉ từ 1 triệu 300k mà thôi:

Xem mẫu web giá 1 triệu từ kho giao diện có sẵn

Xem mẫu web theo yêu cầu trọn gói 2.300.000đ

Xin cám ơn bạn đã đọc tin!

Đánh giá

Vương IT là freelancer nhận các dự án lập trình, thiết kế website tại Quận 12 TPHCM. Nhận thiết kế web hcm giá rẻ và các dự án phần mềm theo yêu cầu. Vương là một freelancer thiết kế web đã có hơn 7+ kinh nghiệm thiết kế và lập trình web cho hơn 200+ dự án lớn nhỏ. Hy vọng Vương sẽ được hợp tác cùng mọi người trong thời gian sớm nhất nhé! Add zalo của Vương nha zalo.me/0352833656

Copyright © 2015 - 2023. Designed by Vuong Tran DMCA.com Protection Status