Khách hàng cần chuẩn bị gì khi thiết kế web

Thiết kế web là một công việc quan trọng nhất ảnh hướng tới hiệu quả kinh doanh trực tuyến, do vậy trước khi thiết kế web thì bạn cũng nên dành một chút thời gian để chuẩn bị cho những dự định sắp tới của mình. Có như vậy thì nó vừa giúp trang web của bạn được đúng yêu cầu và dễ dàng hơn cho những người kỹ thuật viên như tôi.

Qua kinh nghiệm từ quá trình phục vụ các khách hàng, Web7b sẽ gợi ý cho bạn những công việc cần chuẩn bị trước khi thiết kế website với hy vọng giúp bạn định hình tốt hơn cho chính trang web của mình.

Chuẩn bị gì để thiết kế website chuyên nghiệp
Để thiết kế web được thuận lợi, bạn cần chuẩn bị gì?

Vậy khách hàng nên chuẩn bị gì khi thiết kế web?

Tham khảo và nghiên cứu website

Ở bất kỳ ngành nghề kinh doanh online nào hiện nay thì đều có đối thủ cả, vì vậy bạn hãy thử tìm kiếm một vài trang web cũng lĩnh vực với bạn, sau đó tham khảo cách họ thiết kế trang web như thế nào để lấy ý tưởng cho website sắp tới của mình.

Bạn có thể tham khảo nhiều website cùng lúc, sau đó lựa chọn những ý tưởng hay từ những trang web đó, có thể "ăn cắp" từ mỗi website bằng một chức năng nào đó mà bạn cảm thấy cần thiết cho trang web của mình.

Từ việc tổng hợp như vậy vừa giúp bạn có thêm ý tưởng, vừa giúp bạn định hình được những nội dung mà mình cần làm để website của mình thật đầy đủ thông tin nhất.

Xác định những thứ cần thiết

Trước tiên bạn cần lựa chọn đối tác thiết kế web cho bạn, hãy liệt kê các danh sách đối tác và so sánh họ về các tiêu chí: mức độ chuyên nghiệp, độ uy tín của họ như thế nào, giá thiết kế tại họ có rẻ hơn so với nơi khác hay không... hoặc bạn có thể tham khảo bài viết này: hướng dẫn tìm đối tác thiết kế web chuyên nghiệp, uy tín.

Để thuận lợi cho bạn và cho những người làm web, bạn cần xác định và phác họa trước những thứ cần thiết (ở đây là các chức năng trên website) để cung cấp cho đơn vị thiết kế web của bạn, xác định rõ yêu cầu từ trước như vậy sẽ giúp website hoàn thành đúng yêu cầu hơn.

Web7b sẽ gợi ý cho bạn chuẩn bị các công việc:

- Hãy phác thảo bằng giấy, hình vẽ hoặc cung cấp link trang web mà bạn cần làm cho kỹ thuật viên, họ sẽ hình dung dược yêu cầu của bạn một cách dễ dàng nhất.

- Nếu bạn chưa có logo hoặc những hình ảnh sản phẩm, có thể nhờ bên công ty thiết kế web làm cho bạn. Còn nếu có rồi thì đừng ngại cung cấp cho họ nhé.

- Một trang web cần được đặt tên, chuyên môn gọi đó là tên miền (tên tiếng Anh là Domain name). Hãy suy nghĩ một cái tên thật hay gắn với từ khóa của trang web, hoặc đặt theo tên thương hiệu của bạn. Tên miền sẽ có dạng như này: www.tenmiencuaban.com hoặc các đuôi .vn, .com.vn, .net, .org tùy thuộc vào cách bạn lựa chọn.

- Nếu mục đích của bạn là thành lập website để SEO online, hãy hướng người làm web cho bạn thêm những yếu tố cần thiết để thân thiện với Google. Hoặc bạn có thể tham khảo gói thiết kế web chuẩn SEO của chúng tôi.

Theo tôi nghĩ thì bạn chỉ cần chuẩn bị bấy nhiêu đó là đủ, còn lại mọi việc hãy để người làm web cho bạn lo liệu. Vì theo tôi thì với kinh nghiệm đã làm việc với rất nhiều khách hàng rồi, họ sẽ biết cách tối ưu trang web dựa trên những gì mà bạn cung cấp.

Hoặc nếu bạn muốn tư vấn thêm, hãy gọi cho tôi theo số 035 28 33 656 nhé!

Đánh giá

Vương IT là freelancer nhận các dự án lập trình, thiết kế website tại Quận 12 TPHCM. Nhận thiết kế web hcm giá rẻ và các dự án phần mềm theo yêu cầu. Vương là một freelancer thiết kế web đã có hơn 7+ kinh nghiệm thiết kế và lập trình web cho hơn 200+ dự án lớn nhỏ. Hy vọng Vương sẽ được hợp tác cùng mọi người trong thời gian sớm nhất nhé! Add zalo của Vương nha zalo.me/0352833656

Copyright © 2015 - 2023. Designed by Vuong Tran DMCA.com Protection Status