Thiết kế web với ngôn ngữ ASP.NET tại sao không?

Nếu bạn không phải là dân công nghệ thông tin thì bạn sẽ không biết thiết kế web asp.net là như thế nào phải không? Vì vậy tôi xin được phép giới thiệu sơ lược về ngôn ngữ lập trình này trước khi đi giới thiệu rõ hơn về dịch vụ thiết kế web sử dụng ASP.NET nhé.

Thiết kế web ngôn ngữ ASP.NET

Giới thiệu về ngôn ngữ lập trình ASP.NET

Vâng, ASP.NET chính là nền tảng lập trình được xây dựng và phát triển bởi tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới đó là Microsoft, nó được ra đời vào năm 2002 khi đó ASP.NET là ngôn ngữ lập trình sử dụng để tạo ra các trang web động. Điểm nhận biết rõ ràng nhất giữa ASP.NET với các ngôn ngữ khác là nó có đuôi mở rộng là .aspx (khi chưa được Rewite URL).

ASP.NET có thể được lập trình bằng bất kỳ ngôn ngữ nào thuộc công nghệ .NET. Trước kia, sự thống trị của Microsoft trong lĩnh vực trình duyệt Web với Internet Explorer cũng là nguyên nhân khiến ASP.NET phát triển đến như vậy.

Ưu điểm của thiết kế web bằng ASP.NET

Ở đây tôi không muốn so sánh bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào với ASP.NET cả và tôi cũng không muốn thiên vị rằng ngôn ngữ nào là "ngon" nhất hiện nay. Vì mỗi cái sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng của nó, còn ở đây tôi xin được phép kể ra những ưu điểm mà thiết kế web ASP.NET có thể làm được.

- Phải nói rằng ASP.NET là ngôn ngữ lập trình hoạt động ở mức độ ổn định bậc nhất hiện nay, tiêu biểu như trang web của VNEXPRESS là trang báo điện tử lớn số 1 tại Việt Nam và sử dụng ngôn ngữ ASP.NET để thiết kế web.

- ASP.NET là ngôn ngữ lập trình được tạo bởi tập đoàn công nghệ Microsoft nên mức độ bảo mật rất cao, đây chính là ưu điểm nổi trội nhất mà so với PHP, NodeJS... là các ngôn ngữ thuộc dạng nguồn mở không làm được.

- Nếu bạn làm website chỉ để sử dụng trong một vài năm ngắn ngủi thì có thể chọn các ngôn ngữ lập trình khác, còn riêng với ASP.NET thì nó sinh ra là để sử dụng lâu dài vì chẳng ngôn ngữ nào khác có thể thay thế nó trong tương lai cả.

- Điểm mạnh của ASP.NET là nó đi kèm với hệ thống cơ sở dữ liệu SQL cũng là công nghệ của Microsoft nên dữ liệu luôn được an toàn nhất, không như MySQL, MongoDB... là các hệ cơ sở dữ liệu mở rất dễ bị tấn công.

- Ngôn ngữ ASP.NET được code tay hoàn toàn nên có thể chỉnh sửa và nâng cấp lâu dài. Đối với các dự án lớn đòi hỏi lượng dữ liệu khổng lồ thì chỉ có ASP.NET là thích hợp.

- ASP.NET tương thích hầu như toàn bộ các công nghệ mới nhất hiện nay, nó không bị lỗi thời hay thường xuyên xảy ra lỗi như các ngôn ngữ lập trình khác vướn phải.

- Bên cạnh đó, ASP.NET còn được đánh giá rất cao với tốc độ load trang nhanh chóng. Nó còn được đánh giá cao hơn cả PHP và JS, bởi ngôn ngữ ASP.NET giảm được rất nhiều query giúp website được tối ưu hóa rất nhiều.

Bạn có thể đọc thêm bài viết tại sao không nên sử dụng mã nguồn mở trong thiết kế web? để hiểu rõ hơn về mức độ "nguy hại" có thể xảy ra khi sử dụng các ngôn ngữ lập trình mà không phải là ASP.NET nhé.

Web7b sử dụng công nghệ MVC 5.0 để thiết kế web ngôn ngữ ASP.NET

MVC là công nghệ lập trình web mới nhất mà bất kỳ dự án website nào hiện nay cũng đều nên áp dụng, vì nó giúp trang web của bạn bảo mật tối đa. Một trang web được thiết kế bằng ASP.NET MVC sẽ rất dễ dàng nâng cấp và chỉnh sửa về sau, vì nó được viết bởi các lớp riêng biệt giúp lập trình viên có thể kiểm soát các đoạn code dễ dàng.

Ngày xưa khi chưa có mô hình MVC này thì các trang web ASP.NET thường được lập trình theo mô hình Webform - hạn chế của webform là khi thực thi nó sẽ sinh ra các đoạn code ẩn khiến trang web load chậm hơn các ngôn ngữ như PHP, NodeJS...

Từ ngày có mô hình MVC thì ASP.NET trở thành ngôn ngữ lập trình hoàn thiện nhất hiện nay: vừa bảo mật cao, vừa thực thi nhanh, tối ưu URL dễ dàng hơn... và hơn hết ngày nay ASP.NET có thể chạy trên cả Hosting Windown lẫn Linux.

Điểm mạnh của ASP.NET MVC so với PHP MVC là ở đâu?

- ASP.NET MVC sử dụng các framework do Microsoft lập trình sẵn, còn đối với PHP thì nó được phát triển bởi cộng đồng lập trình viên trên khắp thế giới. Do vậy mức độ bảo mật của ASP.NET MVC là tốt hơn hẳn.

- Đối với mô hình MVC ở ASP.NET thì nó giúp trang web tăng tốc độ tải trang hơn so với phiên bản Webform, còn ở PHP thì mô hình MVC lại không chạy nhanh bằng PHP được viết không theo mô hình nào cả. Đây cũng có thể được xem là một ưu điểm nữa mà ASP.NET vượt trội hơn.

Với công nghệ MVC thì ASP.NET dễ dàng kết hợp với các ngôn ngữ lập trình phía người dùng (Front-End) như HTML5, CSS3, Bootstrap, Jquery... giúp tạo ra những trang web chuyên nghiệp hàng đầu thế giới.

Liên hệ thiết kế web ASP.NET tại chúng tôi

Bạn có thấy các trang web thuộc chính phủ, hoặc các trang web của bộ giáo dục, web trường học... đều được viết bằng ngôn ngữ ASP.NET hay không? Vì nó là ngôn ngữ lập trình duy nhất có mức độ bảo mật tốt nhất hiện nay và để sử dụng lâu dài.

Nếu doanh nghiệp của bạn cần một trang web để sử dụng vài chục năm với hệ thống dữ liệu tương đối nhiều thì nên chọn thiết kế web ASP.NET để sử dụng ổn định và an toàn hơn.

Liên hệ với với tôi ngay để được tư vấn miễn phí:

Điện thoại: 0914 46 42 44 (Mr Vương)

Email: info@web7b.com

Trang chủ: https://web7b.com/

Xin cám ơn đã đọc bài viết này của tôi!

Đánh giá

Copyright © 2015 - 2021. Designed by Vuong Tran DMCA.com Protection Status