Thiết kế web như thế nào là đẹp?

Bạn muốn sản phẩm, dịch vụ của mình được nhiều người biết đến, bạn muốn website của mình thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên? Vậy thì trước tiên website của bạn phải được thiết kế web đẹp trước đã, đẹp ở đây không chỉ đơn giản là màu sắc phải hài hòa, giao diện phải bắt mắt, dễ nhìn... mà "đẹp" ở đây còn là mã nguồn web phải sạch, sử dụng công nghệ mới để website hoạt động ổn định trên tất cả các trình duyệt khác nhau.

Website như thế nào là thiết kế đẹp?

 

Như vậy, để bạn rõ hơn như thế nào là một thiết kế web đẹp thì trong bài viết này Web7b sẽ làm rõ 3 tiêu chí đã làm nên một website đẹp mà chúng tôi đã áp dụng trong quá trình triển khai các dự án web cho khách hàng.

1. Thiết kế web đẹp từ khâu thiết kế mỹ thuật

Ví dụ website thiết kế đẹp nhất thế giới

Giao diện web là phần quan trọng nhất để đánh giá website của bạn có thực sự đẹp hay chưa. Nhưng để thiết kế được giao diện web đạt tính thẩm mỹ cao thì người kỹ thuật phải là người có kinh nghiệm để nhận diện 3 mục đích chủ đạo trong việc thiết kế giao diện web:

Tính hiện đại: Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, công nghệ thế giới cũng thay đổi rõ rệt vì thế những màu sắc, hình ảnh cuộc sống cũng thay đổi theo. Vì vậy, để bắt kịp được xu hướng hiện đại hóa thì khi thiết kế web đẹp bạn nên chú trọng những màu sắc và hình ảnh như sau:

+ Màu sắc hiện đại trên web thường là màu xanh dương sáng, màu đen bóng hoặc màu xám nhạt.

+ Còn hình ảnh hiện đại thường là những biểu tượng mới: facebook, twitter, social, iphone... hoặc là nên áp dụng những hình ảnh đời thực vào trang web của bạn. Bên cạnh đó xu hướng mobile hóa ngày càng quan trọng và không nên thiếu khi thiết kế web đẹp.

Tính sáng tạo: hãy để người thiết kế web cho bạn thể hiện được sự riêng biệt dành cho bạn đối với các đối thủ cạnh tranh khác, có như vậy website của bạn mới tạo được thương hiệu riêng và để lại ấn tượng mạnh, cảm giác thích thú cho người xem.

Sự hữu dụng: đó là việc quản trị website phải thật sự đơn giản và dễ dàng thao tác, vì khách hàng khi cần thiết kế web không phải ai cũng biết về công nghệ, do vậy phải tối ưu hóa trang quản trị website để người quản lý dễ dàng nắm bắt. Ngoài ra tính hữu dụng còn thể hiện ở việc khách ghé thăm website phải dễ dàng sử dụng, có khả năng nắm bắt nhanh sơ đồ trang web, có thể tự tìm kiếm được những thông tin mà họ đang cần biết.

Ngoài ra, việc tổ chức hợp lý bố cục các khối nội dung chính, phụ cũng tạo được điểm nhấn cho thiết kế web và sự thuận tiện cho người xem. Đặc biệt đối với các thiết kế web bán hàng, thương mại điện tử, thì đảm bảo tính hữu dụng trên trang web là vấn đề quan trọng.

2. Thiết kế web đẹp từ việc lập trình code

Thiết kế web đẹp với code chuuẩn W3school

Lập trình có lẽ là khái niệm xa lạ nếu như bạn không phải là dân trong ngành. Vậy nói nơm na cho dễ hiểu là một website đẹp cần phải được lập trình bằng CSS chuẩn và code phải "sạch".

Đẹp về CSS: Ngày nay công nghệ mới nhất là CSS3, để test một website có được viết bằng CSS chuẩn hay không thì bạn có thể test bằng W3C. Đẹp về CSS có nghĩa là nó phải đảm bảo cho website của bạn được hiển thị tốt trên mọi trình duyệt khác nhau (IE, Fifox, Chrome, Cốc Cốc, Safira, Android browser...) mà thiết kế web không bị lỗi hay vỡ các khối hiển thị.

Đẹp về code: Hiểu là lập trình web theo đúng chuẩn, là tuân thủ các quy định chuẩn về code hàm lập trình web cho từng loại ngôn ngữ web (PHP, ASP..) và từng CMS (joomla, Wordpress, Bitrix Site Manager) khác nhau. Hơn nữa mã code cần phải được kiểm tra để đồng bộ tối ưu với hệ thống web server + database.

Có thể bạn muốn xem: Làm sao để lựa chọn công ty thiết kế web đẹp?

3. Thiết kế web đẹp với yếu tố nội dung

Thiết kế web đẹp về nội dung

Nội dung web đẹp tức là nó phải chuẩn từng chữ, cho đến hình ảnh đi kèm và các hình ảnh web, các thẻ phải đầy đủ sự xen kẽ giữa nội dung và media phù hợp.

Việc chuẩn từng chữ và hình ảnh web là việc nội dung được trình bày trên thiết kế web phải có bố cục rõ ràng, cách phân chia paragraph phải theo hệ thống số(1,2,3…) hoặc theo an pha b(a,b,c…). Ngoài ra, màu background của nền web không được trùng với màu chữ, kích cỡ chữ phải vừa đủ đọc

Hình ảnh và video trong bài phải minh họa chính xác cho cho thông điệp của bài và có tính liên quan cao. Ngoài ra, cần hạn chế những từ ngữ và hình ảnh chỉ mang tính trang trí cho bài viết, cho website.

Trên đây chỉ là những yếu tố cơ bản nhất để đánh giá website của bạn có được thiết kế web đẹp hay chưa. Khi lựa chọn công ty thiết kế web cho mình, bạn nên yêu cầu họ cho bạn xem những mẫu dự án website mà họ đã làm để bạn đánh giá dựa trên những tiêu chí trên xem website mà họ làm ra có được "đẹp" không nhé.

Chúc các bạn thành công!

Thiết kế web HCM

Đánh giá

Vương IT là freelancer nhận các dự án lập trình, thiết kế website tại Quận 12 TPHCM. Nhận thiết kế web hcm giá rẻ và các dự án phần mềm theo yêu cầu. Vương là một freelancer thiết kế web đã có hơn 7+ kinh nghiệm thiết kế và lập trình web cho hơn 200+ dự án lớn nhỏ. Hy vọng Vương sẽ được hợp tác cùng mọi người trong thời gian sớm nhất nhé! Add zalo của Vương nha zalo.me/0352833656

Copyright © 2015 - 2023. Designed by Vuong Tran DMCA.com Protection Status