Thiết kế website bán hàng bằng Wordpress thì có gì sai?

Nhiều người vẫn thường nói rằng một trang web được làm bằng wordpress thì không được bảo mật cho lắm và khẳng định rằng nó có thể bị phá hoại bất cứ lúc nào. Đó là lý do vì sao mà thiết kế website bán hàng bằng wordpress lại không được nhiều người lựa chọn vì những "lùm xùm" như vậy.

Thiết kế website bán hàng bằng Wordpress

Tuy Wordpress là một mã nguồn mở nhưng nó vẫn được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP hẳn hoi, kết hợp với hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL nên vẫn được xem là một mã nguồn web hoàn toàn chỉnh chu. Lý do mọi người nói rằng Wordpress kém bảo mật là do cách mà họ sử dụng mà thôi.

Lời khuyên dành cho những ai đang thiết kế website bán hàng bằng Wordpress

Chính vì wordpress là mã nguồn mở được phát triển rộng rãi từ các lập trình viên trên toàn thế giới, cho nên không tránh khỏi những phần tử xấu cố tình chèn mã độc vào mã nguồn trang web để public lại cho người dùng khác.

Vậy nên web7b.com có 06 lời khuyên dưới đây giúp trang web của bạn được bảo mật hơn khi sử dụng mã nguồn Wordpress làm website bán hàng.

- Không nên sử dụng tài khoản tên "admin" hoặc "adminstrator" vì Hacker có thể lần mò được mật khẩu của bạn thông qua hình thức tấn công có tên gọi là Brute Force Attack. Nếu lỡ đặt username là admin rồi thì đừng quá lo lắng, bạn có thể cài đặt plugin iThemes Security (mục Advanced) để đổi trực tiếp user này thành tên khác.

- Hãy sử dụng một mật khẩu phức tạp bao gồm chữ Hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt thay vì chỉ sử dụng chữ cái bình thường. Đừng sợ quên nó vì bạn có thể note lại ở đâu đó và chú ý đừng cho người khác thấy nhé.

- Luôn kiểm tra và cập nhật cho các plugin, theme, wordpress lên phiên bản mới nhất. Bởi vì ở các bản cũ hơn có thể sẽ có những lỗi tạo ra lỗ hỏng nên các lập trình viên mới nâng cấp để fix các lỗi này.

- Hãy sử dụng một Hosting chất lượng và được hỗ trợ khi cần thiết, nên sử dụng các đơn vị uy tín nếu ở Sài Gòn bạn có thể chọn FPT, Hostvn.net, Mắt Bão...

- Không nên tải theme bán hàng wordpress từ các trang web lạ, diễn đàn không chuyên về mã nguồn mở, tốt nhất chỉ tải ở những trang uy tín và tránh sử dụng các sản phẩm vi phạm bản quyền.

- Không nên CHMOD 777 cho thư mục, chuẩn nhất thì bạn nên CHMOD thành 755 cho thư mục, 644 cho các tập tin. Đối với các tập tin nhạy cảm như wp-config.php thì hãy CHMOD thành 444 hoặc 440 hoặc 400 là tốt nhất bạn nhé.

Tuy vậy tôi vẫn không đánh giá cao về mức độ bảo mật của thiết kế web bằng Wordpress, để tìm hiểu thêm các lý do bạn nên đọc bài viết trước mà tôi đã giải thích rất rõ ràng: lý do không nên thiết kế web bằng mã nguồn mở

Lý do nào mà ta nên chọn Wordpress để thiết kế website bán hàng?

Dễ sử dụng và cài đặt

Nếu bạn không rành về code, cũng không phải là một lập trình viên thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ Wordpress chỉ trong vài giờ ngắn ngủi nếu như chịu khó tìm hiểu một chút về nó. Wordpress là một CMS mã nguồn mở vậy nên bạn có thể sử dụng chúng một cách đơn giản bằng cách tải mã nguồn hoặc theme về sử dụng.

Công cụ quản trị đa ngôn ngữ giúp bạn có thể cập nhật nội dung, tự cấu hình các module chức năng, tự chỉnh sửa giao diện, cài đặt theme... một cách đơn giản.

Giao diện đẹp và phong phú

Điểm mạnh của Wordpress là có một cộng đồng rộng lớn luôn phát triển nó, do vậy có rất nhiều theme được tạo ra mỗi ngày để chia sẻ lại cho người có nhu cầu. Không khó để bạn có thể tìm được một giao diện như mong muốn nếu như chịu khó tìm tòi hoặc tham gia vào các diễn đàn người dùng Wordpress ở khắp nơi trên thế giới.

Nhưng tôi khuyên bạn chỉ nên mua hoặc tải theme ở các trang web uy tín, điển hình như Mythemeshop, Them Junkie, ThemeForest... hoặc trang cho phép tải theme miễn phí tại wordpress.org.

Nhiều Plugin mở rộng nâng cao hiệu suất sử dụng

Hiện nay có rất nhiều plugin hỗ trợ thiết kế website bán hàng bằng wordpress nên khả năng tùy biến để tạo ra các trang web bán hàng là khá lớn. Điển hình là plugin E-commerce giúp tạo ra các tính năng giỏ hành, thanh toán tương tự như các trang web bán hàng online khác.

Hơn nữa Wordpress là mã nguồn tối ưu SEO Onpage hàng đầu hiện nay, do vậy khả năng SEO từ khóa lên TOP Google và các công cụ tìm kiếm là rất cao.

Như vậy tôi đã giới thiệu xong về các ưu điểm mà chúng ta nên lựa chọn mã nguồn Wordpress khi làm website bán hàng. Nếu bạn có nhu cầu làm một trang web như thế xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay.

Xem thêm: mua website bán hàng với mẫu có sẵn.

Đánh giá

Vương IT là freelancer nhận các dự án lập trình, thiết kế website tại Quận 12 TPHCM. Nhận thiết kế web hcm giá rẻ và các dự án phần mềm theo yêu cầu. Vương là một freelancer thiết kế web đã có hơn 7+ kinh nghiệm thiết kế và lập trình web cho hơn 200+ dự án lớn nhỏ. Hy vọng Vương sẽ được hợp tác cùng mọi người trong thời gian sớm nhất nhé! Add zalo của Vương nha zalo.me/0352833656

Copyright © 2015 - 2023. Designed by Vuong Tran DMCA.com Protection Status